Đặc sản Sapa

Măng đắng vùng núi Tây Bắc Lào Cai

Măng đắng vùng núi Tây Bắc Lào Cai
Măng đắng là món ăn rất phổ biến của các dân tộc Tày, Thái, Mường… ở khu vực miền núi phía Bắc. Măng đắng hầu như có quanh năm nhưng nhiều nhất vẫn là mùa mưa - mùa măng mọc. Măng được chế biến thành nhiều món nhưng độc đáo nhất là nem măng đắng. Đây không chỉ là món ăn dân dã của người dân tộc miền núi mà còn là món yêu thích với những ai đã một lần thưởng thức. Đến nay, nem măng đắng xuất hiện rất nhiều tại các nhà hàng, quán ăn và là món khách du lịch không thể bỏ qua mỗi khi có dịp đến với Lào Cai
 
Măng đắng với người tây bắc được chia làm nhiều loại.
- Măng sặt : với loại măng tươi này người dân địa phương có thể chế biến ngay khi bóc được lấy ở trên rừng về, mòn này  thường hay nấu với món thịt vịt hoặc ngan thêm một chút lá rau thơm gia vị làm nổi bật hương vị cũng như sự hấp dẫn của món ăn.
 
- Măng đắng, Măng vầu : với loại măng này, việc chế biến cũng mất khá nhiều công đoạn, khi được đào từ rùng về ngươi dân phải, luộc qua vài tiếng sau đó thái nhỏ ủ chua vài ngày, món ăn này cũng giống như măng sặt, cũng có thể nấu với các món thịt, như xương sườn lợn, vịt và điều đặc biết với loại măng này của người vùng cao là xào chung với Món thịt ngựa thì tuyệt vời ko thể diễn tả nổi.
Xem thêm


Tư vấn du lịch Sapa
Đặt bàn nhà hàng