Làng bản ở Sapa

Làng Tả Phìn

Làng Tả Phìn
Cách thị trấn Sa Pa 12 km về phía Tây Bắc, xã Tả Phìn nằm trong tuyến du lịch trọng điểm của huyện Sa Pa. Vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo cùng với văn hoá truyền thống giàu bản sắc của đồng bào Mông, Dao đã tạo cho vùng đất này tiềm năng du lịch phong phú, hấp dẫn.
 
Điểm dừng chân đầu tiên của du khách khi đến Tả Phìn là thăm quan tu viện, một công trình kiến trúc cổ độc đáo theo kiểu phương Tây được xây dựng từ cuối thế kỷ 19, đến nay vẫn giữ nguyên dáng vẻ cổ kính rêu phong. Nhìn về phía Đông Nam, đối diện tu viện là núi Hàm Rồng có vẻ đẹp kỳ vĩ nằm trên địa thế uy nghi với các dãy đá nhấp nhô, mang nhiều hình thù khác nhau, nổi lên là vóc dáng con Rồng khổng lồ đang vươn mình, đầu ngẩng cao bao quát cả một vùng du lịch Sa Pa.

Tiếp tục cuộc hành trình, trên con đường trải nhựa du khách sẽ được tới thăm câu lạc bộ thổ cẩm của đồng bào Mông, Dao. Đến đây du khách được thoả sức ngắm nhìn những sắc mầu rực rỡ trên bộ trang phục truyền thống của người Mông, người Dao đỏ.

Cùng với câu lạc bộ thổ cẩm, sản phẩm thuốc tắm bản địa cũng đang được khôi phục và phát triển. Hiện nay, tại thôn Tả Chải có 18 hộ gia đình người Dao góp vốn thành lập công ty cổ phần chuyên sản xuất, kinh doanh sản phẩm thuốc tắm bản địa. Ngoài ra còn xây dựng các phòng tắm phục vụ nhu cầu du khách tắm thùng tại chỗ.

Du khách còn được thưởng thức hương vị các loại đặc sản nổi tiếng: Rượu thóc của người Dao Đỏ thôn Tả Chải có mùi thơm đặc trưng, uống êm dịu, sảng khoái; Bánh chưng đen nhân thảo quả, bánh bột ngô, xôi ngũ sắc và thịt lợn muối chua… trở thành đặc sản nổi tiếng, món quà quý cho du khách.
Xem thêm


Tư vấn du lịch Sapa
Đặt bàn nhà hàng