Tư vấn Ẩm thực Sapa

Ăn lẩu thắng cố xem Băng giá xuất hiện tại Sapa

Ăn lẩu thắng cố xem Băng giá xuất hiện tại Sapa
Trời rét đậm bao phủ hoàn toàn Sa Pa và đã xuất hiện băng giá, Nghe tin Sa Pa sẽ xuất hiện băng tuyết nên từ hôm qua tới nay, khá đông du khách, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, ... đã lên thị trấn Sa Pa chờ tuyết rơi và thưởng thức Lẩu Thắng Cố A Quỳnh
Đây là đợt rét sâu nhất từ đầu đông năm 2015 tại Sa Pa. Theo dự báo của cục khí tượng thuỷ văn trong một vài ngày nữa có thể sẽ còn xuất hiện tiếp băng giá. Hiện đã có nhiều du khách đến Sa Pa để ngắm băng, thưởng thức những đặc sản mùa đông ở Sapa. Trong những ngày giá rét du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức lẩu thắng cố tại Nhà hàng thắng cố A Quỳnh. Món thắng cố của người dân tộc Mông từ lâu đã trở thành thú vui của nhiều người. Ngồi xì xụp bát thắng cố và nhâm nhi chén rượu ngô, bạn mới hiểu được ý nghĩa của câu nói "no cái bụng" và "ấm cái tình" của đồng bào các dân tộc vùng cao nơi đây là như thế nào.

Bát thắng cố nóng bỏng từ lâu đã trở thành một món đặc sản Sapa không thể thiếu với mỗi du khách. Đến với "thành phố mù sương", bạn có thể thưởng thức thắng cố ngay trong lòng thành phố nhưng để thưởng thức món ăn với hương vị nguyên bản phải đến với những phiên chợ của người H'Mông ở Sapa.

Những bát thắng cố được múc ra phục vụ thực khách từ những chảo lớn sóng sánh thịt nạc, thịt mỡ và lục phủ ngũ tạng. Nội tạng ngựa được chế biến sạch có mùi thơm, ăn rất giòn, thịt ngựa bùi bùi, ngòn ngọt, ăn kèm với các loại rau nhúng như cải mèo, cải ngồng, cải lẩu,... chấm với loại nước chấm đặc biệt làm từ ớt Mường Khương nổi tiếng cay, nồng, giúp thực khách xua tan đi cảm giác rét mướt của núi rừng Sapa trong những ngày rét đậm này.

Do thời tiết rất lạnh nên du khách đến với Sapa những ngày này nhớ mang theo áo ấm chùm đầu, khăn quàng cổ, dày thể thao, tất để đảm bảo sức khoẻ và có một chuyến du lịch Sa Pa vui vẻ.
Xem thêm


Tư vấn du lịch Sapa
Đặt bàn nhà hàng