Chợ vùng cao Sapa

Chợ phiên Ý Tý

Chợ phiên Ý Tý
Để được tham quan phiên chợ một cách trọn vẹn nhất, phải khởi hành từ rất sớm ở thành phố Lào Cai. 5h sáng, chúng tôi đã lên đường vượt qua 80km đường khó để kịp đến chợ phiên Ý Tý vào ngày thứ Bảy.
 
Đến đây, du khách như được hòa mình vào phiên chợ văn hóa với rực rỡ sắc màu thổ cẩm của các dân tộc Mông, Dao, Giáy, Hà Nhì, đôi khi còn có cả người Trung Quốc từ bên kia biên giới cũng sang trao đổi mua bán hàng hóa ở đây. Mỗi dân tộc một kiểu trang phục, một cách vấn khăn, một lối trang sức, cùng nhau làm cho bức tranh Ý Tý trở nên đa sắc màu.
 
Hàng hóa bày bán ở đây chủ yếu là những sản phẩm do chính những người dân làm ra, như ớt, chuối, rau xu xu… số còn lại là những thương lái mang từ thành phố lên bán, như hàng thổ cẩm công nghiệp, vải vóc, đầu đĩa CD. Ở chợ này còn có cả dịch vụ sửa chữa điện thoại di động.
 
Nằm yên bình bên ngọn núi Nhù Cồ San ngày ngày vẫn tấu lên những bản nhạc mang âm hưởng núi rừng, phiên chợ mang đậm bản sắc ấy đang là điểm đến hấp dẫn của không ít du khách trong hành trình khám phá vùng cao Ý Tý.  
Xem thêm


Tư vấn du lịch Sapa
Đặt bàn nhà hàng