Chợ vùng cao Sapa

Phiên chợ người H'mong ở Sa Pa

Phiên chợ người H'mong ở Sa Pa
Như thường lệ, vào Thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần là người H’mong ở các xã Ý Linh Hồ, Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào… đều tập trung về đường Fanxipang để tham gia phiên chợ họ đến từ rất sớm chợ đông vui nhộn nhịp nhất vào lúc 9h 00 đến 17h00.
 
Đến chợ, mỗi người tự tìm cho mình một chỗ bán hàng, chỗ ngồi theo từng chủng loại mặt hàng, chỉ cần trải tấm bạt hoặc nilon xuống nền đất và bày hàng lên trên để bán. Điểm đặc biệt trong phiên chợ người H’mong là họ chỉ bán các mặt hàng thổ cẩm do chính họ làm ra với nhiều sản phẩm đa dạng về màu sắc và chủng loại, gồm có vải tấm, quần áo, váy, khăn, mũ, túi, đồ trang sức....tất cả đều được làm bằng phương pháp thủ công với các chi tiết tỉ mỉ và tinh xảo. Các mặt hàng của người H’mong chủ yếu được bán cho bà con dân tộc và khách du lịch đến với Sa Pa.
 
Người H’mong ở Sa Pa nói riêng và Lào Cai nói chung thì chợ phiên không chỉ là nơi để bày bán các mặt hàng do chính họ làm ra mà nó còn thể hiện nét đẹp về văn hóa vùng cao của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.
Xem thêm


Tư vấn du lịch Sapa
Đặt bàn nhà hàng